Giải pháp gia cố cho trần và vách

  • Thời gian : Mon-Sep-2015

Giải pháp gia cố là giải pháp nhằm tăng cường thêm khả năng chịu lực của hệ trần, vách trong một số trường hợp đặc biệt nhằm đảm bảo sự ổn định, bền vững của kết cấu.

Giải pháp gia cố đảm bảo hệ trần, vách trong công trình có thể làm việc bình thường, giảm thiểu khả năng xảy ra sự cố đổ, sập.

Giải pháp gia cố đáp ứng được các nhu cầu mong đợi của gia chủ như treo thêm các vật dụng lên hệ trần, vách … Đồng thời thay thế được các giải pháp thiết kế khác tốn kém hơn như xây thêm kệ, giá đỡ,…

GIA CỐ CHO HỆ KHUNG TRẦN NỔI

Hệ gia cố 1

Hệ gia cố 2 với giàn khung xương treo trung gian bên trên

 

Ghi chú:

- Khi chiều cao hệ vách vượt quá chiều cao A của bảng trên thì tiến hành gia cố bằng hệ thép hộp. Khung thép gia cố có bản rộng bằng với bản rộng của thanh đứng (thanh C), chiều cao tối thiểu là 40mm (ví dụ: Thanh đứng C75 thì khung thép phải có bản rộng tương ứng là 75x40mm), độ dày tối thiểu phải là 3mm, chiều cao của vách có hệ thép gia cố không vượt quá 2 lần chiều cao A của hệ vách.
- Các thanh liên kết ngang có cùng kích thước với thanh thép đứng được hàn vào thanh thép đứng. Khoảng cách tối đa của các thanh thép đứng gia cố là 3.660mm.
 
GIA CỐ VÁCH
Cách gia cố 1
Cách gia cố 2
Lưu ý: Để thỏa mản tiêu chuẩn BS5234, khi muốn lắp đặt vách ngăn cao, cách tốt nhất là sử dụng hệ khung, chủng loại, độ dày và số lớp phù hợp. Việc gia cố thêm hệ khung thép hộp là giải pháp làm tăng chiều cao của hệ vách, không nên lạm dụng và phải tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn lắp đặt.
GIA CỐ KHUNG VÁCH TẠI VỊ TRÍ CỬA
Cách 1
Trường hợp gia cố hệ cho cửa nhẹ
- Dùng 2 thanh VT V-Wall C ốp lồng vào nhau làm gia cố tại vị trí cửa
- Dùng thanh VT V-Wall C làm gia cố tại vị trí cửa sổ
Cách 2
 

Nguồn: Vinhtuong.com

Sưu tầm và biên soạn bởi Gypco.vn